Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng nghiên cứu, viết bài và công bố công trình khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI”

Ngày 26/12/2018, Nhóm nghiên cứu mạnh GEOAI kết hợp với Bộ môn Địa kỹ thuật - Khoa Công trình tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng nghiên cứu, viết bài và công bố công trình khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI” với mục đích tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của các giảng viên, các nhà nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng công bố các công trình khoa học đạt chuẩn trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc danh mục ISI.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tới dự buổi hội thảo, về phía Khoa Công trình có TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa, Phụ trách Khoa, TS. Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Khoa, PGS.TS. Nguyễn Văn Vi - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Khoa, PGS.TS. Nguyễn Kiên Quyết - Trưởng bộ môn Công trình Thủy, TS. Phạm Thái Bình - Trưởng nhóm GEOAI - Trưởng bộ môn Địa Kỹ thuật - Trưởng ban tổ chức; PGS.TS. Nguyễn Đức Mạnh - Trưởng Bộ môn Địa kỹ thuật - Khoa Công trình - Trường Đại học Giao thông vận tải; về phía diễn giả có TS. Trần Nguyễn Hải - Giảng viên Trường Đại học Duy Tân; tới dự buổi hội thảo còn có sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo và các nhà khoa học trong và ngoài Trường.


TS. Phạm Thái Bình - Trưởng Ban tổ chức Hội thảo phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng nghiên cứu, viết bài

Trong các bài tham luận, các diễn giả đã giới thiệu các kinh nghiệm thực tế và thú vị trong NCKH, viết bài báo, gửi bài báo đến các tạp chí khoa học và trả lời ý kiến phản biện. Cụ thể hội thảo bao gồm các nội dung: Phân hạng tạp chí/nhà xuất bản trong và không thuộc danh mục ISI; Phân biệt các hạng/loại báo khoa học trong danh mục ISI; Kỹ năng tìm kiếm tài liệu khoa học liên quan và đáng tin cậy; Quy trình gửi và đăng bài báo trên hệ thống các NXB uy tín thế giới; thủ thuật phản hồi ý kiến của các Nhà bình duyệt; lý do các Biên tập viên thu hồi công trình đã được đăng; Các trang học thuật của cộng đồng người Việt trên thế giới; Chia sẻ kinh nghiệm viết và đăng báo ISI và tham gia bình duyệt các tạp chí ISI.


TS. Trần Nguyễn Hải - Giảng viên Trường Đại học Duy Tân chia sẻ các kinh nghiệm viết bài và công bố lên các tạp chí khoa học Quốc tế uy tín

Buổi hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao năng lực NCKH nói chung và năng lực công bố bài báo quốc tế nói riêng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT