Xưởng Công trình

1. Giới thiệu chung

Xưởng công trình: là bộ môn phụ trách giảng dạy môn học “Thực tập kỹ thuật thi công cơ bản” cho các chuyên nghành như: Cầu đường bộ; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Đường sắt và Cầu cảng... góp phần thưc hiện sứ mênh của trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nghành Giao thông Vận tải và cho Đất nước. Phù hợp với mục tiêu cơ bản trong chiến lược đổi mới phát triển, rút ngắn thời gian tập sự với sự tham gia của các nhà khoa học chuyên nghành, Giảng viên, cán bộ quản lý, đại diện các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhà tuyển dụng lao động và người đã tốt nghiệp ra trường; thông qua mạng lưới ban liên lạc cựu Học sinh Sinh viên.

Bộ môn có khu thực hành riêng biệt với khuôn viên rộng rãi, trang thiết bị thực hành tốt  hiện đại và đầy đủ có thể đáp ứng số lượng lớn sinh viên thực tập tại cơ sở cùng 1 thời điểm. Giảng viên của bộ môn đều được đào tạo bài bản ở các trường Đại học uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực thi công công trình xây dưng.

Bên cạnh công tác giảng dạy các thầy trong bộ môn còn tích cực tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Hiện nay, với mục tiêu đào tạo của nhà trường là tăng thời gian thực hành nên đến 40% trong toàn bộ quá trình học. Vì vậy bộ môn luôn cập nhập nội dung, đề cương môn học và công nghệ mới để giới thiệu cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và đất nước.

Danh sách giảng viên Xưởng công trình

(Kích vào tên giảng viên để xem thông tin chi tiết)

 

1.

ThS. Phùng Tăng Nghị (Phó trưởng bộ môn)

nghipt@utt.edu.vn

2.

ThS. Vũ Trần Linh

linhvt@utt.edu.vn

3.

ThS. Đỗ Văn Nguyên

nguyendv@utt.edu.vn

4.

ThS. Nguyễn Đức Đảm

damnd@utt.edu.vn

5.

KS. Nguyễn Ngọc Khánh

khanhnn@utt.edu.vn

 

2. Công tác đào tạo & ứng dụng sản xuất

Lĩnh vực chuyên ngành

 

 Công tác thực hành

- Công tác xây trát

- Công tác cốt thép

- Công tác bê tông

- Công tác ván khuôn

- Công tác kích kéo

- Công tác đầm nén đất

Ngoài ra còn giới thiệu: Búa đóng cọc BTCT, thiết bị kéo căng cáp DƯL, Cầu tạm benley v.v…

Bộ môn phụ trách giảng dạy, cung cấp kiến thức nền tảng về kỹ thuật thi công cho các sinh viên nghành cầu đường, dân dụng, đường sắt và cầu cảng cho các hệ đào tạo đại học, cao đẳng trong nhà trường.

Ngoài các bài học thực hành trên lớp sinh viên còn được tham gia trực tiếp sản xuất và thi công xây dựng các hạng mục trong khuôn viên nhà trường. Giúp cho sinh viên nắm bắt được các bước triển khai thực tế, kỹ thuật thi công và đặc biệt là kỹ thuật đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Với thời lượng thực hành 8 giờ trên ngày và chia nhỏ các nhóm thực hành giúp cho sinh viên có nhiều thời gian học tập và thực hành chuyên sâu.

Sinh viên trong qua trình thực tập được mặc bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hành.

Một số hình ảnh thầy trò thực tập tại xưởng

 

3. Nghiên cứu khoa học

Bộ môn tham gia một số nghiên cứu khoa hoc và kết hợp cùng các thầy cô trong khoa để triển khai. Ở nhiều lĩnh vực chủ yếu là: Nghiên cứu chất thải rắn ứng dụng trong   công trình. Tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, giao lưu học hỏi  các nhà khoa học ở một số trường đại học trong và ngoài nước.

4. Hợp tác nghiên cứu và sản xuất

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế bộ môn còn chú trọng tới các hoạt động hợp tác quốc tế, doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ như: Tham gia các dự án phát triển trường JICA, AFD; tiếp nhận và sử dụng hệ thống căng kéo cáp dự ứng lực do JICA tài trợ; bồi dưỡng kiến thức sử dụng các phần mềm ứng dụng; sản xuất cấu kiện theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Kết hợp với doanh nghiệp để đưa sinh viên đi thực tế quá trình sản xuất, công nghệ tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

5. Công tác sinh viên.

Tổ chức giao lưu bóng đá giữa các lớp thực tập nhằm tăng tính đoàn kết.

Tích cực tham gia hưởng úng các phong trào diễn ra trong quá trình thực tập tại xưởng.

6. Thành tích đạt được

Liên tục là tập thể xuất sắc nhiều năm liền.

Bằng khen của Bộ giao thông vận tải.

Giấy khen của ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

7. Liên hệ

Bộ môn: Xưởng công trình.

Địa chỉ: Phòng 109 – 110 Nhà B4 , Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải – Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc.

Liên lạc: Thầy Phùng Tăng Nghị (Phó trưởng bộ môn). Email nghipt@utt.edu.vn

Tổ môn: Email: xuongcongtrinh@utt.edu.vn

Tệp đính kèm