Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp thẩm tra ATGT cho tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan

        Từ ngày 22/5/2019 đến ngày 27/5/2019, giảng viên bộ môn Đường bộ và bộ môn Thí nghiệm – Tin học công trình kết hợp cùng Công ty cổ phần tư vấn và XDGT UTT đã tổ chức thẩm tra an toàn giao thông công trình đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan (Km 0 + 00 – Km 66 + 00).

        Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT). Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án được phân kỳ đầu tư theo 2 giai đoạn, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 vào khoảng 11,5 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại các hạng mục chính của tuyến đã cơ bản hoàn thiện và chuẩn bị tiến hành thông xe. Công tác kiểm tra an toàn giao thông trước khi đưa đường vào khai thác là công tác quan trọng. Công tác này không những chỉ được tiến hành trên bản vẽ kỹ thuật mà còn phải đánh giá ở ngoài thực địa. Việc đánh giá sẽ giúp phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông thực tế trên tuyến từ đó giúp cho đơn vị thiết kế, thi công và cơ quan quản lý kịp thời điều chỉnh trước khi đưa đường vào sử dụng.

         Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác

Đo độ phản quang của vạch sơn kẻ đường bằng máy chuyên dụng

Đo độ phản quang của vạch sơn kẻ đường bằng máy chuyên dụng

Đánh giá tầm nhìn

Đoạn đường cong được đánh giá là tầm nhìn bị hạn chế

Dải phân cách cứng bố trí trên cầu chưa có hệ thống cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Kiểm tra tôn lượn sóng

Đến thời điểm hiện tại, do hệ thống ATGT trên tuyến chưa hoàn thiện vì vậy đoàn thẩm tra mới tiến hành đánh giá ATGT thực trạng những hạng mục đã được thi công. Trong thời gian tới khi công trình đã hoàn thiện, đoàn thẩm tra của trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải mới có báo cáo chính thức về ATGT cho tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan.