Tham quan thực tế của sinh viên Khóa 73 ngành Quản lý xây dựng

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Ngành GTVT và của đất nước theo triết lý Ứng dụng – Thực học – Thực nghiệp, ngày 9/6/2023, Bộ môn Đường bộ - Khoa Công trình đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội tổ chức cho sinh viên khóa 73 ngành Quản lý xây dựng đi tham quan dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy – Giai đoạn 2, Chủ đầu tư: Ban QLDA Đầu tư Xây dựng Công trình giao thông thành phố HN, Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn thiết kế đường bộ (HECO) – Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT (TEDI), Tư vấn giám sát: Liên danh công ty CP Tư vấn xây dựng công trình Thăng Long – Công ty CP TVGS Chất lượng công trình Thăng Long – Viện Khoa học Công nghệ GTVT, Đơn vị thi công: Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam VINACONEX – Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính, Địa điểm xây dựng: Quận Hai Bà Trưng – Quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Tại đây, sinh viên đã được tận mắt chứng kiến những hình ảnh thực tế của các hạng mục công trình cầu Vĩnh Tuy 2 như: đường công vụ, cầu phao, mố nhô phục vụ thi công, mố cầu, trụ cầu, dầm Super T, phương pháp đúc hẫng. Không chỉ có vậy, các em còn được cán bộ của nhà thầu, tư vấn giám sát công trình Thăng Long tận tình giới thiệu về các thông số của các công trình này và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa BQL dự án, đơn vị thi công và đoàn CB-GV Khoa Công trình

Sinh viên đang nghe giới thiệu về Gói thầu Số 01/VT2-XL Xây dựng cầu chính vượt dòng chủ

Sinh viên đang tham quan thanh chốt xe đúc ở Ban chỉ huy Công trường

Tập thể sinh viên Khóa 73 ngành Quản lý Xây dựng cùng lãnh đạo khoa Công trình và các thầy cô Bộ môn Đường bộ

Có thể nói chuyến đi đã đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích, những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên.

Chương trình đi thực tế doanh nghiệp là một phần trong chương trình đào tạo chính khóa của chuyên ngành Quản lý xây dựng. Chuyến đi thực tế nghề nghiệp thực sự hữu ích, thiết thực đối với sinh viên ngành Quản lý xây dựng, qua đó giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng thực tế bổ ích phục vụ cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Hi vọng các em sinh viên khóa 73 ngành Quản lý xây dựng đã có một chuyến đi thật sự vui vẻ và ý nghĩa, giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn cũng như định hướng công việc tương lai.

Tệp đính kèm