Sinh viên ngành CNKT Môi trường đi thăm thực tế tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

       Ngày 07/5/2019, giảng viên và sinh viên ngành CNKT Môi trường, khoa Công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) tổ chức học tập, thực tế tại Công Ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), trọng tâm là nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải và môi trường.

Sinh viên UTT thăm quan phòng điều khiển hệ thống xử lý nước thải

       SEVT là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe cho người lao động; tổng nhân lực quản lý an toàn, môi trường, sức khỏe tại nhà máy khoảng 600 nhân viên, trong đó 200 nhân viên trực tiếp làm việc trong lĩnh vực môi trường. Tại đây, sinh viên được làm việc với nhiều chuyên gia cao cấp về môi trường đến từ Hàn Quốc cũng như đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, chuyên môn được đào tạo từ các trường đại học trong và ngoài nước; trực tiếp học tập, nghiên cứu vận hành 6 hệ thống xử lý nước thải với tổng công suất thiết kế 30800 m3, hơn 200 thiết bị xử lý khí thải và quản lý thu gom phân loại rác thải với công nghệ rất hiện đại.

Sinh viên UTT tham quan, tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải

Sinh viên UTT tham quan, tìm hiểu hệ thống xử lý khí thải

       Trải nghiệm tại các doanh nghiệp như SEVT là một nội dung trong chương trình đạo tạo chuyên ngành CNKT môi trường, là hoạt động thực tế bổ ích nằm giúp sinh viên ngành môi trường có điều kiệm tìm hiểu các quy trình công nghệ xử lý chất thải tiên tiến. Dưới sự tương tác của các chuyên gia và giảng viên, nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới chuyên ngành học và cơ hội việc làm đã được sự giải đáp; đa số sinh viên đều lĩnh hội và tăng thêm vốn kiến thức thực tế quý báu, thêm yêu ngành nghề và tự tin vào cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Giảng viên, sinh viên ngành CNKT môi trường chụp ảnh lưu niệm tại công ty

       TS. Lư Thị Yến - Bộ môn CNKT Môi trường cho biết: “Bộ môn CNKT Môi trường đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực môi trường; không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội Bên cạnh thời gian học tập lý thuyết, sinh viên thường xuyên được thực hành, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại của Trường, được thực tập, tìm hiểu thực tế các công trình xử lý chất thải khí, lỏng, rắn… và công nghệ xử lý môi trường tại các khu công nghiệp, nhà máy.... Vì vậy, sinh viên UTT tốt nghiệp ngành CNKT môi trường có thể được tuyển dụng ngay và tự tin làm tốt các công việc tại các doanh nghiệp”.

Giảng viên, sinh viên ngành CNKT môi trường chụp ảnh lưu niệm tại công ty