NỘI THẤT LÀ XU THẾ CỦA TƯƠNG LAI

Nhiều thập niên trước, khái niệm về nội thất còn khá mới mẻ, con người xây dựng các công trình chủ yếu phục vụ các nhu cầu thiết yếu để che mưa nắng, và phục vụ các công năng rất cơ bản. Nội thất khi đó chủ yếu là các đồ đóng theo mô đun sẵn và kê rời dạc theo sở thích của người dùng.

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, các đồ nội thất ngày càng được quan tâm và đầu tư cả về tâm huyết lẫn tài chính. Nội thất không chỉ cần đảm bảo các yêu cầu thích dụng mà còn phải đảm bảo yêu cầu về mặt mỹ quan, phong cách và phải cá nhân hóa cho người sở hữu.

Phòng khách với phong cách Luxury kết hợp nhiều chất liệu cầu kỳ

Do đó, ngành thiết kế - thi công nội thất đang thành một xu hướng tất yếu cho các công trình dân dụng trong tương lai. Trước đây mọi người chỉ quan tâm đến phần kết cấu công trình và mặt tiền phối cảnh, thì ngày nay nội thất công trình được chú trọng và đầu tư khá bài bản để nâng tầm cuộc sống. Nội thất dần trở thành một loại thời trang và được cá nhân hóa rất cao nhờ các vật liệu và phong cách của gia chủ mong muốn được đưa vào các sản phẩm thông qua bàn tay của người thiết kế nội thất.

Phòng ngủ master tông màu trầm dịu nhẹ giúp không gian có chiều sâu và sang trọng


Đây cũng là lý do để mở ra ngành nghề đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất trong các trường đại học để phục vụ xu thế tất yếu này.
Việt Nam với dân số gần 100 triệu dân là một thị trường rất tiềm năng và có dung lượng dự báo cho ngành nội thất trên 5 tỷ đô la Mỹ trên 1 năm. Đây là một cơ hội rất lớn cho các công ty thiết kế và thi công nội thất trong các năm sắp tới.
Người học ngành này có chuyên môn tốt sẽ không sợ thiếu việc làm và có thu nhập ổn định ở mức cao.

Sảnh phòng khách thông tầng phong cách hiện đại, với tông màu tươi sáng

Trường Đại học Công nghệ GTVT là cơ sở đào tạo với triết lý  Ứng dụng- Thực học- Thực nghiệp đã nắm bắt được xu hướng này nên đã mở chuyên ngành đào tạo Kiến trúc nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Người học sau khi ra trường không chỉ có chuyên môn tốt về vật liệu hoàn thiện, tư duy thiết kế nội thất mà còn vững vàng về các biện pháp thi công và tổ chức thi công tại công trình.
Năm học 2023-2024 Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức tuyển sinh chuyên ngành Kiến trúc nội thất thuộc ngành đào tạo Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng. Đây là một lợi thế rất lớn khi người học được trang bị đầy đủ cả kiến thức về thiết kế nội thất và thi công trực tiếp ra sản phẩm cuối cùng. Chuyên ngành này hứa hẹn sẽ đào tạo ra các kỹ sư, kiến trúc sư vững về kiến thức, giỏi về thực hành và được xã hội chấp nhận ngay sau khi ra trường.

 

Tệp đính kèm