Lễ trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021

Ngày 02/12/2021, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2021 cho PGS.TS. Nguyễn Văn Vi, Giảng viên chính Khoa Công trình. Dự Lễ trao tặng, có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trong Trường. 

Ngày 01/4/2021, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho PGS.TS. Nguyễn Văn Vi- Giảng viên chính Khoa Công trình "Đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc"

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tịch nước và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Văn Vi

NGƯT, PGS. TS. Nguyễn Văn Vi đã có hơn 40 năm công tác trong ngành giáo dục, 23 năm miệt mài "truyền lửa" cho thế hệ học trò; 10 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Ngành GTVT; 02 lần được tặng Bằng khen cấp Bộ GTVT; Thầy có thời gian dài làm công tác nghiên cứu khoa học, đã chủ trì thực hiện 03 đề tài NCKH cấp Bộ, 05 đề tài NCKH cấp trường; Chủ biên của 02 giáo trình và là tác giả chính 03 đầu sách chuyên khảo. Đặc biệt, thầy đã công bố 37 bài báo (trong đó có 09 bài đăng ở nước ngoài, 28 bài đăng trong nước) và trực tiếp hướng dẫn 14 Thạc sĩ. NGƯT PGS.TS. Nguyễn Văn Vi là Chủ tịch Hội đồng khoa Công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT, nhiệm kỳ 2013 – 2018, chủ trì các hoạt động của Hội đồng Khoa Công trình, tư vấn nhiều ý kiến có giá trị cho Ban Lãnh đạo Khoa, có nhiều đóng góp cho Khoa Công trình về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhà giáo Ưu tú, PGS.TS. Nguyễn Văn Vi phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu nhân dịp được nhận Danh hiệu cao quý, NGƯT, PGS.TS. Nguyễn Văn Vi xúc động bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến gia đình, tập thể cán bộ viên chức, các thầy giáo, cô giáo, lãnh đạo Nhà trường qua nhiều thế hệ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, sự động viên giúp đỡ trong toàn bộ thời gian công tác và cống hiến tại Trường. Thầy cũng hứa trong thời gian tới sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực phấn đấu giảng dạy, nghiên cứu khoa học để có thêm những đóng góp mới cho công tác giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Công nghệ GTVT nói riêng và ngành GTVT nói chung.

Tập thể lãnh đạo Nhà trường và đại diện các đơn vị trong Trường tặng hoa chúc mừng NGƯT- PGS.TS. Nguyễn Văn Vi.

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” không chỉ là niềm vui và vinh dự đối với cá nhân PGS.TS. Nguyễn Văn Vi mà còn là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, giảng  và sinh viên Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải. Quyết định phong tặng Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước lần này đã đưa con số Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú của Nhà trường lên 17 người. Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, công tác tốt và cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

Attachments