Khoa Công trình tiếp và làm việc với GS. Michael Lehmann, trường Đại học Công nghệ Erfurt, CHLB Đức

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đạo tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những mục tiêu quan trọng của Nhà trường và Khoa Công trình. Sáng ngày 31/8/2022, Khoa Công trình đã đã có phiên họp về chương trình hợp tác với GS. Michael Lehmann đến từ trường Đại học Công nghệ Erfurt, CHLB Đức. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Công trình; TS. Phùng Bá Thắng, Phó Trưởng Khoa Công trình; TS. Phạm Thái Bình, Phó trưởng Phòng KHCN&HTQT; TS. Trương Thị Mỹ Thanh, Phó Trưởng phụ trách Bộ môn Quy hoạch và giao thông đô thị.

Tại phiên họp, hai bên đã cùng giới thiệu về hai cơ sở đào tạo, trao đổi, thảo luận về các chương trình khung đào tạo, các cơ hội hợp tác về lĩnh vực đào tạo với chương trình đại học và sau đại học. Song song với lĩnh vực đào tạo, hai bên cũng đã thảo luận những hướng hợp tác nghiên cứu trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực liên quan tới Quy hoạch và giao thông đô thị, hạ tầng Logistics và kết nối hạ tầng đa phương thức.

TS. Phạm Thái Bình giới thiệu về Trường Đại học Công nghệ GTVT

GS. Michael Lehmann giới thiệu trường Đại học Công nghệ Erfurt

TS. Ngô Thị Thanh Hương giới thiệu về Khoa Công trình

Kết thúc phiên họp, hai bên đã tìm ra những đặc điểm chung trong chương trình đào tạo của hai trường đối với chương trình đạo tạo đại học và sau đại học, thống nhất những đặc điểm then chốt để tiến tới phiên họp tiếp theo về lĩnh vực hợp tác đào tạo. Về hợp tác nghiên cứu, hai bên cũng đã đạt được thống nhất tổ chức một hội thảo khoa học vào ngày 9/9/2022. GS. Michael Lehmann cũng đã dành thời gian tham quan một số phòng ban của nhà trường và Bộ môn Quy hoạch và giao thông đô thị.

Hai bên cùng thảo luận về hợp tác và trao đổi quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu

Tệp đính kèm