Báo cáo chuyên đề khoa học: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Vật liệu Xây dựng

      Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực xây dựng công trình đã và đang được ứng dụng hiệu quả và rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, các kỹ thuật này còn tương đối mới và chưa phổ biến trong các nghiên cứu về xây dựng công trình ở Việt Nam.

      Ngày 17/7/2019, khoa Công trình trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức báo cáo chuyên đề khoa học “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vật liệu xây dựng” do Giáo sư Chong Chong Qi từ trường đại học Trung Nam (Central South University), Trung Quốc trình bày. Giáo sư Chong Chong Qi là một trong những nhà nghiên cứu chuyên sâu về vật liệu xây dựng, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo trong việc dự báo tính chất của vật liệu xây dựng. Đồng thời, giáo sư cũng tham gia bình duyệt cho rất nhiều các tạp chí uy tín trên thế giới.

      Tham dự buổi báo cáo, về phía khoa công trình TS Ngô Thị Thanh Hương – Trưởng khoa Công trình, TS. Phạm Thái Bình- trưởng nhóm nghiên cứu mạnh Địa kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo (GEOAI), các giáo sư, các nhà khoa học, các thành viên nhóm nghiên cứu mạnh Địa kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo, giảng viên Bộ môn Kết cấu – Vật liệu, Thí nghiệm và Tin học Công trình, Địa kỹ thuật, và các giảng viên quan tâm.

TS. Ngô Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi báo cáo chuyên đề

GS. ChongChongQi báo cáo, chia sẻ thông tin tại buổi báo cáo

      Trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong xây dựng công trình đã và đang trở thành xu hướng trong việc giải quyết các bài toán liên quan đến vật liệu xây dựng, địa kỹ thuật, kỹ thuật xây dựng… và thể hiện tính hiệu quả và sự vượt trội trong việc nâng cao độ chính xác trong dự báo, mô hình hóa .