Sinh viên Khoa Công trình tích cực tìm hiểu công nghệ kỹ thuật mới, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp tích cực tìm hiểu công nghệ kỹ thuật mới

Ngày 02/6/2018 dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Xây dựng XDDD-CN, Khoa công trình, sinh viên khóa 65 chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng dân dụng và công nghiệp đi thực tế tại công trình “Văn phòng kết hợp siêu thị’’ do Công ty CP Aptechco thi công và Công ty CP kiến trúc Gia bảo thiết kế tại huyện Khóai Châu, tỉnh Hưng Yên; công trình được áp dụng công nghệ tiên tiến, thiết kế sàn rỗng U – Boot không dầm với nhịp dài 15m sử dụng tiêu chuẩn BS 8810 : 1997 và Eurocode 2: Design of concrete structures.


Toàn cảnh công trường trước giờ thi công sàn U-Boot


Thầy và Trò ngành XDDD-CN thảo luận về công nghệ kỹ thuật trong thiết kế và thi công sàn U-Boot

Ông Đinh Hữu Hùng - Chỉ huy trưởng công trình cho biết: “Sàn không dầm vượt nhịp lớn, sử dụng sàn U – Boot đây là một trong những công nghệ mới tại Việt Nam; quá trình thi công cần phải đảm bảo đúng các yêu cầu về mặt kỹ thuật và an toàn nên đơn vị thi công phải sử dụng nhân lực có tay nghề cao và có kinh nghiệm thực tiễn…; đặc biệt, công trình này được các giảng viên trẻ của bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghiệp - Trường Đại học Công nghệ GTVT trực tiếp tham gia công tác thiết kế và thi công”.

Sinh viên K64 chuyên ngành Cầu, Cầu-Hầm, Cầu đường bộ, Cầu đường sắt có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Ngày 01/6/2018, Khoa Công trình tổ chức chương trình “Tuyển dụng và Tư vấn giới thiệu việc làm” cho Tân kỹ sư - Sinh viên K64 mới tốt nghiệp ra trường. Tham dự chương trình, có TS Ngô Thị Thanh Hương - Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa, TS Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Khoa và Ông Nguyễn Văn Dân - Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.


Lãnh đạo khoa công trình và chuyên gia chia sẻ với sinh viên K64  về Hành trang Tân kỹ sư và cơ hội làm việc trong ngành GTVT

Ông Nguyễn Văn Dân cho biết: “Tôi rất vui vì được Khoa Công trình – Trường Đại học Công nghệ GTVT mời cộng tác làm chuyên gia, tham gia các Hội đồng chấm tốt nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và xin việc sau khi tốt nghiệp. Tôi tin tưởng sinh viên ngành công trình - UTT là những người có khả năng làm tốt các công việc theo đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp; họ có kiến thức tốt, sử dụng thành thạo phần mềm tin học ứng dụng trong khảo sát, thiết kế công trình; tôi ấn tượng vì các bạn có đầy nhiệt huyết, sẵn sàn dấn thân, thử thách với công việc mới, có kỹ năng “bơi lội và không sợ độ cao” - rất phù hợp khi đi khảo sát và thi công công trình”.


Ông Nguyễn Văn Dân phát biểu tại chương trình

Ngay sau chương trình, 05 sinh viên đã trúng tuyển vào làm việc tại các đơn vị “hàng đầu” của ngành GTVT.


Khoa Công trình cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả của các chuyên gia và doanh nghiệp

Lãnh đạo Khoa Công trình trân trọng cảm ơn ông ông Đinh Hữu Hùng, Công ty cổ phần Aptechco và ông Nguyễn Văn Dân vì sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên, học viên ngành công trình.

Khoa Công trình
Trường Đại học Công nghệ GTVT

Tệp đính kèm