Khoa Công trình tổ chức hội thảo về ứng dụng mô hình thông tin công trình BIM và phần mềm Tekla Structure dành cho sinh viên

Ngày 19/9/2023, Khoa công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT đã chủ trì tổ chức hội thảo khoa học "Phần mềm Tekla Structures cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải" nhằm kết nối các giảng viên, nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tham gia Hội thảo về phía Khoa Công trình có TS. Trần Ngọc Hưng – Trưởng Khoa Công trình, TS. Phùng Bá Thắng- Phó Trưởng Khoa Công trình, đại diện lãnh đạo các Bộ môn, các thầy, cô giáo trong Khoa; các nhà Khoa học về các lĩnh vực xây dựng công trình, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BIM và đông đảo các em sinh viên quan tâm đến tham dự.

Về phía Công ty TNHH KONIA có bà Đỗ Linh Ân - Điều phối hoạt động Marketing và Đào tạo; ông Nguyễn Đức Hoá - Chuyên viên Đào tạo và Kỹ thuật.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Trong những năm qua, Khoa Công trình vừa chú trọng thực hiện sứ mệnh đào tạo nhân lực, vừa chủ động tích cực thúc đẩy phát triển nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học để huy động nguồn lực, chất xám của các nhà khoa học, đóng góp vào sự phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường.

Hội thảo khoa học lần này với mục đích tạo diễn đàn khoa học để các em sinh viên Khoa Công trình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu, lĩnh hội và học tập ứng dụng Tekla Structures trong đào tạo và dự án thực tế. Đồng thời qua hội thảo, sinh viên có cơ hội được trực tiếp trao đổi, trình bày ý kiến của mình về các vấn đề, từ đó hoàn thiện năng lực nghiên cứu khoa học của bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

TS. Trần Ngọc Hưng – Trưởng Khoa Công trình phát biểu tại Hội thảo khoa học

Hội thảo đã được nghe 3 báo cáo viên trình bày các báo cáo, tham luận liên quan đến vấn đề BIM gồm: “Giới thiệu về mô hình thông tin công trình BIM” do TS. Phùng Bá Thắng - Phó Trưởng Khoa Công trình trình bày; “Giới thiệu các công cụ BIM và chính sách hỗ trợ đào tạo cho sinh viên khi dùng phần mềm hang Trimble: Tekla Structures, Trimble Connect và Tekla Model Sharing” do ông Nguyễn Đức Hóa – Công ty TNHH KONIA báo cáo; “Ứng dụng Tekla Structures trong dự án thực tế”  được ThS. Đinh Nho Cảng – Viện Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Xây dựng chia sẻ.

TS. Phùng Bá Thắng – Phó Trưởng Khoa Công trình trình bày báo cáo “Giới thiệu về mô hình thông tin công trình BIM” tại Hội thảo

Ông Nguyễn Đức Hóa – Công ty TNHH KONIA chia sẻ bài “Giới thiệu các công cụ BIM và chính sách hỗ trợ đào tạo cho sinh viên khi dùng phần mềm hang Trimble: Tekla Structures, Trimble Connect và Tekla Model Sharing” tại Hội thảo

ThS. Đinh Nho Cảng - Viện Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Xây dựng báo cáo về “Ứng dụng Tekla Structures trong dự án thực tế”

Sau khi được nghe các báo cáo viên trình bày, các vị khách mời, các nhà khoa học và các em sinh viên đã trao đổi, thảo luận, trình bày ý kiến đóng góp để các báo cáo hoàn thiện hơn.

Các em sinh viên đặt câu hỏi, tham gia thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức rất bổ ích cho các em sinh viên, giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường UTT.

Các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tệp đính kèm