Bộ môn Đường sắt và Metro

1. Giới thiệu chung
Bộ môn Đường sắt và Metro là bộ môn chuyên ngành thuộc Khoa Công trình trường đại học Công nghệ GGVT, phụ trách đào tạo sinh viên các chuyên ngành "Cầu đường sắt " và “Đường sắt và Metro”. Ngoài công tác đào tạo, tập thể cán bộ của bộ môn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác sản xuất trong lĩnh vực đường sắt, góp phần thực hiện sứ mệnh của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của Ngành GTVT và Đất nước.

Đội ngũ giảng viên của bộ môn có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, tích cực tham gia các khóa học nâng cao trình độ tại trong và ngoài nước.

Học hàm, học vị

Nguyễn Văn Đăng

Phụ trách bộ môn

Tiến sỹ

dangnv@utt.edu.vn.

Nguyễn Thị Thanh Xuân

Tiến sỹ

xuanntt@utt.edu.vn

Kiều Quang Thái

Thạc sỹ

thaikq@utt.edu.vn

2. Chương trình đào tạo

Bộ môn phụ trách giảng dạy các học phần lý thuyết, học phần thực hành thực tập và hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp các chuyên ngành cho các hệ đào tạo: Đại học chính quy; Đại học liên thông và Cao Đẳng.

Các giảng viên của bộ môn tích cực tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp thạc sỹ ngành giao thông, giảng dạy các khóa học ngắn hạn.

Chương trình đào tạo: Đào tạo trình độ Đại học chuyên ngành Đường sắt, Đường sắt – metro, Cầu đường sắt; Bên cạnh đó có các chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông đào tạo cho trình độ Cao đẳng, chuyển tiếp liên thông liên bậc đại học đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao của người học. Sinh viên học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành về Thiết kế, Xây dựng và Khai thác các công trình Đường sắt, cầu, Mêtro. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn, ban quản lý dự án, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định đánh giá chất lượng công trình giao thông, giảng viên giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ trong lĩnh vực xây dựng giao thông.

Bộ môn luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đổi mới chương trình đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và thực hành. Các giảng viên tích cực nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao sự chú ý và tiếp thu của người học giúp truyền tải kiến thức hiệu quả hơn từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy

3. Nghiên cứu khoa học

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của bộ môn

• Đường sắt tốc độ cao